55 câu nói hay về hạnh phúc ý nghĩa nhất bạn nên đọc qua một lần trong đời

55 câu nói hay về hạnh phúc ý nghĩa nhất bạn nên đọc qua một lần trong đời sẽ là những câu nói lắng đọng và sâu sắc về niềm hạnh phúc – thứ cảm xúc mà con người ai ai cũng khao khát đạt được. Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc mà không ai có thể định hình, giá trị cốt lõi của hạnh phúc nằm chính ở trong tâm của mỗi người chúng ta. Đôi khi, con người ta luôn cố gắng tìm kiếm hạnh phúc ở đâu xa vời nhưng lại quên mất đi thứ hạnh phúc đang hiện hữu trước mắt

Nào hãy cùng Gonhub.com chúng tôi suy ngẫm về niềm hạnh phúc mà bạn đang tìm kiếm với những câu nói được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Tổng hợp những câu nói hay về hạnh phúc ý nghĩa nhất mà bạn nhất định đừng bỏ qua

1.1 Thành công và hạnh phúc nằm trong bạn. Quyết tâm hạnh phúc, và niềm vui sẽ đi cùng bạn để hình thành đạo quân bất khả chiến bại chống lại nghịch cảnh.

1.2 Nếu bạn muốn hạnh phúc trong một giờ – hãy chợp mắt một chút. Nếu bạn muốn hạnh phúc trong một ngày – hãy đi câu. Nếu bạn muốn hạnh phúc trong một năm – hãy thừa hưởng một gia tài và nếu bạn muốn hạnh phúc cả đời – hãy giúp một ai đó.

1.3 Khi lâm vào cảnh bất hạnh, con người nên nghĩ đến hạnh phúc và phấn đấu cho hạnh phúc. Khi ấy họ sẽ thoát khỏi cảnh bất hạnh và sẽ đạt được hạnh phúc.

1.4 Đâu là hạnh phúc bạn đang có? Chúng ta chỉ cảm thấy giá trị thật sự của hạnh phúc cho đến khi chúng ta đã đánh mất hoặc sắp sửa mất nó.

55 câu nói hay về hạnh phúc ý nghĩa nhất bạn nên đọc qua một lần trong đời

1.5 Cứ mỗi ngày tôi lại càng tin rằng sự lãng phí cuộc đời nằm trong những tình cảm chúng ta không cho đi, sức mạnh chúng ta không sử dụng, sự thận trọng ích kỷ không dám mạo hiểm điều gì và lẩn tránh nỗi đau, cũng đồng thời để lỡ hạnh phúc.

1.6 Hạnh phúc không phải là cái đích ta luôn khát khao muốn chạm tới mà chính là hành trình chúng ta đang đi.

1.7 Khi bạn tìm kiếm hạnh phúc trong những đối tượng vật chất thuần túy, thì vật chất chẳng bao giờ là đủ cả. Hãy nhìn ra xung quanh. Hãy nhìn vào bên trong.

1.8 Tri thức trong đầu và đạo đức trong tim, thời gian cống hiến để nghiên cứu và lao động thay vì hình thức và lạc thú, đó là cách để trở nên hữu dụng, và nhờ vậy ta có được niềm hạnh phúc trong thực tại.

1.9 Người hạnh phúc nhất không cần phải có mọi thứ tốt nhất, họ chỉ là người làm cho mọi việc, mọi chuyện đều diễn ra theo ý họ. Hạnh phúc thường đánh lừa những ai khóc lóc, những ai bị tổn thương, những ai đã tìm kiếm và đã thử. Nhưng nhờ vậy, họ mới biết được giá trị của những người xung quanh.

1.10 Hạnh phúc con người và sự thỏa mãn con người cần phải phát xuất từ chính mình. Sẽ là một sai lầm nếu ta mong mỏi các thỏa mãn cuối cùng đến từ tiền bạc hoặc từ máy vi tính.

1.11 Ba yếu tố cần thiết lớn nhất để hạnh phúc trong cuộc sống này là một cái gì đó để làm, một cái gì đó để yêu thương, và một cái gì đó để hy vọng.

1.12 Cái hạnh phúc giống như thủy tinh, càng rực rỡ bao nhiêu càng mỏng manh bấy nhiêu.

1.13 Những ai chưa từng đau khổ thì những kẻ ấy không bao giờ biết tận hưởng hạnh phúc.

55 câu nói hay về hạnh phúc ý nghĩa nhất bạn nên đọc qua một lần trong đời

2. TOP 14 câu châm ngôn hay về hạnh phúc bằng Tiếng Anh kèm lời dịch ý nghĩa nhất

2.1 Learn to be happy with what you have while you pursue all that you dream.

Tạm dịch: Hãy học cách hạnh phúc với những gì bạn có trong khi bạn đang theo đuổi tất cả những gì mình mơ ước.

2.2 If you live to be a hundred, I want to live to be a hundred minus one day. So that I’ll never have to live without you.

Tạm dịch: Nếu bạn sống đến một trăm tuổi, tôi muốn sống đến một trăm tuổi từ đi một ngày để tôi sẽ không bao giờ phải sống thiếu vắng bạn.

2.3 It is a good thing to be rich, and a good thing to be strong; but it is a better thing to be loved of many friends.

Tạm dịch: Giàu có là một điều tốt, khỏe mạnh cũng là một điều tốt; nhưng điều tốt hơn nữa là được bạn bè yêu thương.

2.4 What good is money if it can’t buy happiness?

Tạm dịch: Tiền thì có nghĩa lý gì nếu nó không thể mua hạnh phúc?

2.5 It’s what’s in yourself that makes you happy or unhappy.

Tạm dịch: Chính điều bên trong bản thân bạn khiến bạn hạnh phúc hay bất hạnh.

2.6 A friend is one with whom you are comfortable, to whom you are loyal, through whom you are blessed, and for whom you are grateful.

Tạm dịch: Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.

2.7 There are two ways of being happy: We must either diminish our wants or augment our means – either may do – the result is the same and it is for each man to decide for himself and to do that which happens to be easier.

Tạm dịch: Có hai cách để hạnh phúc: Hoặc giảm mong muốn hoặc tăng sự giàu có – thế nào cũng được – kết quả đều giống nhau, và mỗi người phải tự lựa chọn và đi theo cách mình thấy dễ dàng hơn.

55 câu nói hay về hạnh phúc ý nghĩa nhất bạn nên đọc qua một lần trong đời

2.8 Money has never made man happy, nor will it, there is nothing in its nature to produce happiness. The more of it one has the more one wants.

Tạm dịch: Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, trong bản chất nó không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Một người càng có nó nhiều bao nhiêu càng muốn nó nhiều bấy nhiêu.

2.9 Success is getting what you want. Happiness is wanting what you get.

Tạm dịch: Thành công là đạt được thứ bạn muốn. Hạnh phúc là muốn thứ bạn đạt được.

2.10 To have joy one must share it. Happiness was born a twin.

Tạm dịch: Để giữ được niềm vui bạn phải chia sẻ nó. Hạnh phúc chào đời đã là anh em sinh đôi.

2.11 The greatest happiness of life it the conviction that we are loved – loved for ourselves, or rather, loved in spite of ourselves.

Tạm dịch: Hạnh phúc lớn nhất ở đời là có thể tin chắc rằng ta được yêu thương – yêu vì chính bản thân ta, hay đúng hơn, yêu bất kể bản thân ta.

2.12 There is no value in life except what you choose to place upon it and no happiness in any place except what you bring to it yourself.

Tạm dịch: Không có giá trị nào trong cuộc sống trừ những gì bạn chọn đặt lên nó, và không có hạnh phúc ở bất cứ đâu trừ điều bạn mang đến cho bản thân mình.

2.13 One half of the world cannot understand the pleasures of the other.

Tạm dịch: Một nửa thế giới không thể hiểu hạnh phúc của người khác.

2.14 Happiness is when what you think, what you say, and what you do are in harmony.

Tạm dịch: Hạnh phúc là khi điều bạn nghĩ, điều bạn nói và điều bạn làm hài hòa với nhau.

55 câu nói hay về hạnh phúc ý nghĩa nhất bạn nên đọc qua một lần trong đời

Hạnh phúc là thứ cảm xúc thiêng liêng và quan trọng đối với đời sống tinh thần của con người. Tâm có an thì lòng mới thấy hạnh phúc, đừng cố đi tìm những thứ quá xa xỉ hoặc bám chạy theo phù phiếm đời thường mà quên mất rằng giá trị của hạnh phúc nằm ở những thứ cốt lõi nhất quanh ta. Cùng chia sẻ bài viết “Những câu nói hay về hạnh phúc ai cũng cần biết” để nhiều người khác cùng biết trân trọng hạnh phúc bạn nhé!

Tháng Tư 8, 2021 • Những Câu Nói Hay • Tag: