Bài tập nhảy dây giảm cân, giảm mỡ bụng đốt calo tại nhà

Bài tập nhảy dây giảm cân, giảm mỡ bụng đốt calo tại nhà: Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Câu trả lời từ các chuyên gia là: nhảy dây có giảm mỡ bụng, giúp bạn kiểm soát cân nặng, lấy lại vòng eo thon gọn, săn chắc. Lẽ thông thường khi cơ thể chúng ta hoạt động thể chất thông qua các bài tập thể dục thể thao dù ở bất kỳ bộ môn nào thì cũng tác động đến cơ thể. Nhảy dây là một trong những bài tập có tác động đến toàn bộ cơ thể bởi có sự tham gia của nhiều cơ quan, các nhóm cơ khác nhau của cơ thể.

Hãy cùng theheso tham khảo việc nhảy dây hay các hoạt động khác là cách thức để tiêu hao calo bởi sử dụng năng lượng cơ thể để phục vụ cho quá trình tập luyện. Điều này sẽ kích thích việc giảm mỡ, giảm cân bởi huy động năng lượng từ mỡ thừa dưới đây nhé.

Cách tập nhảy dây đúng cách tránh bị chấn thương

Bài tập nhảy dây giảm cân, giảm mỡ bụng đốt calo tại nhà

Khi bắt đầu:

Lưu ý: Gặp bác sĩ trước khi thử tập luyện này nếu bạn có bất kỳ chấn thương, bệnh tật hoặc các vấn đề sức khỏe nào khác. Tập luyện này là tốt nhất cho người tập thể dục trung cấp / nâng cao.

Bài tập nhảy dây giảm cân đốt calo, giảm lượng mỡ thừa bụng dưới

Vòng 1: 1 phút – Jump Rope

Bài tập nhảy dây giảm cân, giảm mỡ bụng đốt calo tại nhà

Jump Rope

Bắt đầu dễ dàng với một cú nhảy chậm, tiếp đất trên những ngón chân. Nếu bạn cần làm nóng người, nhảy xen kẽ trong 10 reps và sau đó bước chậm tại chỗ trong 10 reps.

2 Phút – Single Arm Squat and Swing

Bài tập nhảy dây giảm cân, giảm mỡ bụng đốt calo tại nhà

Single Arm Squat and Swing

Giữ một tạ nặng và ngồi xổm thấp, nhẹ nhàng đặt tạ giữa hai đầu gối. Đứng lên, đưa tạ lên cao.

1 Phút – Jump Rope – Double Jump

Cầm dây nhảy và bắt đầu nhảy đôi. Điều đó có là mỗi lần bạn nhảy qua sợi dây, bạn sẽ nhảy hai lần khi sợi dây quay trở lại.

1 Phút – Bear Crawls to Pushups

Vào tư thế Squat, sau đó đặt 2 tay lên sàn và bước tới trước để thành tư thế Plank, thực hiện 1 lần hít đất (có thể khuỵu gối lên sàn nếu bạn chưa quen) sau đó bước 2 tay trở lại vị trí Squat. Bật nhảy nếu bạn muốn nó khó hơn.

1 Phút – Jump Rope – Alternating Feet

Bài tập nhảy dây giảm cân, giảm mỡ bụng đốt calo tại nhà

Jump Rope – Alternating Feet

Bây giờ bạn sẽ cầm dây nhảy của mình và bạn sẽ thay đổi  đôi chân khi bạn nhảy, giống như bạn đang chạy bộ, chỉ nhảy dây một cách nhịp nhàng. Hãy xem bạn phối hợp như thế nào.

1 Phút – Squat Press

Bài tập nhảy dây giảm cân, giảm mỡ bụng đốt calo tại nhà

Squat Press

Đứng hai chân rộng bằng hông và giữ tạ trung bình hoặc nặng trên vai. Giữ cơ bụng tham gia, đẩy hông ra sau cong đầu gối và hạ xuống thành Squat, giữ lưng thẳng. Đẩy gót chân để đứng lên, đồng thời cầm tạ qua đầu.

Vòng 2: 1 phút Jump Rope – Speed Counts

Phần nhảy dây này là tất cả về tốc độ. Xem cơ thể bạn nhanh đến mức nào? Bắt đầu từ từ và dần dần tăng tốc và xem bạn có thể đi nhanh như thế nào trong một phút.

1 Phút – Rear Lunge With Double Arm Row

Bài tập nhảy dây giảm cân, giảm mỡ bụng đốt calo tại nhà

Rear Lunge With Double Arm Row

Giữ tạ nặng trung bình và bước 1 chân ra sau duỗi thẳng, hạ thấp thân người cho đùi trước gàn như song song sàn nhà. Nghiêng về phía trước từ hông, lưng phẳng và kéo khuỷu tay lên và hướng khuỷu tay ra sau. Hạ xuống, trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại trong 30 giây cho mỗi bên.

1 Phút Jump Rope – Single Leg Double Jumps

Bây giờ bạn sẽ dùng dây nhảy của mình và một lần nữa bắt đầu với một cú nhảy thông thường bằng cả hai chân. Từ từ chuyển sang một chân tại một thời điểm và nhảy đôi. Vì vậy, nhảy hai lần bên trái và sau đó hai lần bên phải trong 1 phút.

1 Phút – Rear Lunge With Med Ball Touch

Bài tập nhảy dây giảm cân, giảm mỡ bụng đốt calo tại nhà

Rear Lunge With Med Ball Touch

Giữ một medicine ball trên đầu và bước 1 chân ra sau. Đưa chân lên thành một cú đá trong khi đưa quả medicine ball về phía ngón chân.

Vòng 3: 1 Phút – Jump Rope

Lần này, thực hiện bước nhảy cũ đơn giản với dây nhảy. Nhanh hoặc chậm như bạn muốn trong một phút.

1 Phút – Single Arm Overhead Squat

Bài tập nhảy dây giảm cân, giảm mỡ bụng đốt calo tại nhà

Single Arm Overhead Squat

Đứng trong một tư thế 2 chân rộng hơn hông giữ tạ trọng lượng nhẹ-trung bình. Đưa cánh tay phải lên, để cánh tay trái thả lỏng giữa hai chân. Squat xuống cho đến khi đùi song song với sàn. Giữ nguyên cánh tay ở trên và lặp lại trong 30 giây cho mỗi bên.

1 Phút Jump Rope – Strong and Steady

Cầm dây nhảy của bạn và nhảy qua một bước nhảy mạnh mẽ, ổn định. Cố gắng giữ tốc độ tương tự trong toàn bộ 1 phút mà không vấp dây.

1 Phút – Hammer Curl Power Squat

Bài tập nhảy dây giảm cân, giảm mỡ bụng đốt calo tại nhà

Hammer Curl Power Squat

Giữ tạ ở 2 tay. Ngồi xổm xuống, nhẹ nhàng gập 2 cánh tay giữ tạ lên phía trước, lưu ý ngồi xổm thấp nhất có thể. Đứng lên, hạ tạ xuống và lặp lại trong 60 giây.

1 Phút Jump Rope – Speed Interval

Trong 1 phút cuối nhảy dây, hãy nhảy nhanh nhất có thể. Không để lại gì vì đây là bài cardio cuối cùng của bạn.

1 Phút – Triceps Kickbacks

Bài tập nhảy dây giảm cân, giảm mỡ bụng đốt calo tại nhà

Triceps Kickbacks

Để hai chân rộng bằng hông và uốn cong về trước ở thắt lưng cho đến khi lưng song song với sàn giữ tạ trọng lượng nhẹ hoặc trung bình. Kéo khuỷu tay lên bên cạnh thân mình. Sau đó giữ khuỷu tay ở nguyên vị trí trong 1 giây sau đó trở lại vị trí ban đầu.

Những lưu ý khi nhảy dây giảm mỡ bụng dưới hiệu quả và an toàn

Những lưu ý quan trọng dưới đây trong khi nhảy dây mà bạn cần nắm được để tập luyện một cách an toàn, hiệu quả nhất nhé.

Nhảy dây giảm mỡ bụng không những giúp đốt cháy nhiều calories hơn trong cùng một thời gian tập mà hiệu quả đốt cháy calories của việc nhảy dây giảm mỡ bụng còn kéo dài trong một khoảng thời gian dài sau khi tập. Vì vậy nếu so sánh về tổng lượng calories đốt cháy của phương pháp này thực sự giúp đốt mỡ hiệu quả hơn rất nhiều. Có rất nhiều phương pháp giảm cân, giảm mỡ khác nhau, nhưng chỉ có phương pháp chăm chỉ duy trì rèn luyện sức khỏe, tập luyện thể dục thể thao mới mang lại một kết quả an toàn và dài lâu nhất. Chúc các bạn giảm cân thành công.

Tháng Mười 20, 2021 • Làm Đẹp