Bán hẹp bao quy đầu là gì? Cách chữa ra sao và có biến chứng gì không?

Bán hẹp bao quy đầu là gì? Cách chữa ra sao và có biến chứng gì không? Có thể nói rằng, đây là một trong những tình trạng khá khó chịu ở nam giới khiến không ít người cảm thấy mặc cảm, tự ti làm ảnh hưởng đến nhiều vấn đề “khó nói” khác. Bán hẹp bao quy đầy nếu nặng sẽ gây ra biến chứng sưng và đau, dẫn đến nhiễm trùng, làm tổn thương dương vật, hoặc thậm chí là khiến đầu dương vật bị tác động hư hại gây khó khăn cho việc khắc phục chữa trị về lâu về dài. Nguyên nhân của hẹp bao quy đầu cũng được chỉ ra là do động tác kéo bao quy đầu trở lại quá mạnh, kéo không đúng vị trí hay cũng có thể là do kéo quá chặt hơn mức bình thường. Để hiểu được rõ ràng hơn vấn đề này, mời bạn tìm đọc qua nội dung kiến thức bên dưới.

Nào hãy cùng Theheso.vn chúng tôi tìm hiểu xem bán hẹp bao quy đầu là gì và những nội dung liên quan tới tình trạng sức khỏe không mong đợi này ở nam giới ngay bây giờ nhé!

1. Bán hẹp bao quy đầu là tình trạng gì?

Bán hẹp bao quy đầu (còn gọi là thắt nghẹt bao quy đầu) là một tình trạng chỉ ảnh hưởng đến nam giới không cắt bao quy đầu. Tình trạng này phát triển khi bao quy đầu không trở lại vị trí ban đầu, làm cho nó sưng và bị mắc kẹt. Điều này có thể làm chậm hoặc ngừng dòng chảy máu đến đầu dương vật. Nếu không được điều trị, bán hẹp bao quy đầu có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Bán hẹp bao quy đầu thường xảy ra nhất khi nhân viên y tế xử lý bao quy đầu không đúng cách. Nó có thể không trở lại vị trí đúng sau một bài kiểm tra sức khỏe hoặc thủ thuật y tế.

Bán hẹp bao quy đầu không nên nhầm lẫn với hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bị thắt chặt và không thể kéo tuột xuống để cho đầu dương vật lộ ra cho dù dương vật đang cương cứng. Tình trạng này thường xảy ra ở trẻ nhỏ và không phải là một tình trạng nghiêm trọng. Tuy nhiên, bán hẹp bao quy đầu là một tình trạng khẩn cấp. Bạn nên đến bệnh viện ngay nếu có các triệu chứng bán hẹp bao quy đầu.

Bán hẹp bao quy đầu là gì? Cách chữa ra sao và có biến chứng gì không?

2. Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng bán hẹp bao quy đầu ở nam giới?

Bán hẹp bao quy đầu thường xảy ra khi nhân viên y tế quên kéo bao quy đầu trở lại vị trí bình thường sau khi khám hoặc làm thủ thuật y tế. Các nguyên nhân khác gây ra tình trạng này bao gồm:

3. Các triệu chứng bán hẹp bao quy đầu ở nam giới dễ nhận biết nhất là gì?

Dấu hiệu, triệu chứng bán hẹp bao quy đầu

Triệu chứng chính của bán hẹp bao quy đầu là bao quy đầu không thể quy trở lại đúng vị trí của nó. Bao quy đầu và đầu dương vật có thể bị sưng và đau. Đầu dương vật cũng có thể có màu đỏ sậm hoặc xanh dương do thiếu máu.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

4. Các biến chứng của bán hẹp bao quy đầu dễ gặp phải nhất bạn nên biết

Bán hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị nhanh chóng. Tình trạng này có thể làm giảm lưu lượng máu trong dương vật. Khi điều này xảy ra, bán hẹp bao quy đầu sẽ dẫn đến:

Bán hẹp bao quy đầu là gì? Cách chữa ra sao và có biến chứng gì không?

5. Cách chẩn đoán và điều trị bán hẹp bao quy đầu ở nam giới tốt nhất

Kỹ thuật y tế nào chẩn đoán chính xác nhất bán hẹp bao quy đầu?

Bác sĩ có thể chẩn đoán bán hẹp bao quy đầu bằng cách thực hiện kiểm tra sức khỏe và dương vật. Họ cũng sẽ hỏi bạn về các triệu chứng và bất kỳ vấn đề nào khác mà bạn có thể gặp phải với dương vật hoặc bao quy đầu.

Phương pháp nào để điều trị bán hẹp bao quy đầu cho nam giới?

Việc điều trị tùy thuộc vào độ tuổi và mức độ nghiêm trọng của tình trạng của bạn. Nói chung, bước đầu tiên trong điều trị bán hẹp bao quy đầu là giảm sưng. Bác sĩ có thể:

Bác sĩ cũng có thể rạch một vết nhỏ để giảm áp lực nhưng họ sẽ chỉ làm điều này trong những trường hợp nghiêm trọng.

Sau khi giảm sưng, bác sĩ sẽ di chuyển bao quy đầu trở lại vị trí. Điều này có thể rất đau, vì vậy bạn có thể sẽ được uống thuốc giảm đau trước khi bắt đầu thủ thuật. Thuốc giảm đau có thể bao gồm thuốc gây mê, thuốc phong bế thần kinh hoặc thuốc ảnh hưởng đến tinh thần. Trong quá trình làm thủ thuật, bác sĩ sẽ bôi trơn dương vật và bao quy đầu trước. Sau đó, họ sẽ nhẹ nhàng bóp đầu dương vật trong khi kéo bao quy đầu xuống.

Thủ thuật cắt bao quy đầu hoàn chỉnh có thể cần thiết trong trường hợp rất nghiêm trọng. Điều này cũng sẽ ngăn tình trạng xảy ra lần nữa.

Bạn cần đảm bảo tuân thủ cẩn thận các chỉ dẫn của bác sĩ sau khi thực hiện thủ thuật và uống bất kỳ loại thuốc theo toa nào. Bác sĩ sẽ chỉ bạn làm thế nào để làm sạch và chăm sóc đầu dương vật sau khi điều trị.

* Lưu ý: Cần gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn bị sốt cao và vẫn bị đau sau khi điều trị. Các triệu chứng này có thể liên quan đến nhiễm trùng, phải được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Mong rằng, sau khi đã đọc qua bài viết bàn về hiện tượng bán hẹp bao quy đầu là gì và những biến chứng bất lợi có thể gặp phải khi không can thiệp kịp thời được giải thích, chỉ rõ trên đây sẽ giúp các bạn biết cách đề phòng, ngăn ngừa hiệu quả mọi trường hợp xấu nhất xảy ra. Bán hẹp bao quy đầu cũng không phải là không có cách trị, chỉ cần bạn tìm đúng địa chỉ, đúng bác sĩ và áp dụng đúng quy trình khắc phục thì bảo đảm vị trí bao quy đầu sẽ trở lại bình thường, không tổn hại gì về sau. Theheso.vn chúc các bạn sức khỏe và thành công.

Tháng Bảy 31, 2021 • Mẹo Hay • Tag: