Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của người lớn

Chia sẻ số đo chuẩn của cân nặng theo chiều cao áp dụng cho phụ nữ Việt Nam: cao 1m60 nặng 47-57kg là đẹp, nam cao 1m70 nặng 60-74kg là chuẩn nhé!

Tỷ lệ 3 vòng bao nhiêu là chuẩn?

Về nhân trắc học, người nào có số đo vòng một bằng số đo vòng ba và tỷ số vòng eo trên vòng mông (đo được tại vị trí lớn nhất) = 0,69 được coi là có tỷ lệ chuẩn. Tuy nhiên, đây chỉ là số đo chuẩn cho ba vòng. Phụ nữ Việt Nam rất ít người có số đo thỏa mãn tỷ lệ này. Họ có thể đáp ứng được tiêu chí số đo vòng một bằng số đo vòng ba. Đa số phụ nữ Việt Nam có số đo vòng ngực nhỏ hơn số đo vòng mông.

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ

 Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của người lớn

Số đo 3 vòng chuẩn của nam giới

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của người lớn

Chiều cao phải cân xứng với cân nặng

Một thân hình đẹp trước hết phải có sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Nhưng thế nào là cân đối thì phải nhờ đến công thức BMI (Body mass index) hay còn gọi là công thức tính chỉ số khối cơ thể. BMI được tính bằng cách lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (tính bằng mét). Nếu BMI dao động từ 18,5 – 24,9 thì thân hình đó thuộc loại cân đối, còn thấp hơn 18,5 hoặc lớn hơn 24,9 thi thân hình sẽ thuộc diện  gầy hoặc béo. Công thức này giúp bạn xác định có bị suy dinh dưỡng hay đang trong diện béo phì cần phải giảm cân. Theo công thức này, một người cao 1m 60 phải  nặng khoảng 49 – 50 kg thì mới được coi là cân đối.

3 cách để có 3 vòng cân đối bằng cách tập luyện hàng ngày

1/ Tập thể dục thể thao

Thực ra, vóc dáng con người ta được quyết đinh bởi yếu tố chính là gen. Các yếu tố dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, tập luyện chỉ đóng vai trò ảnh hưởng. Thế nhưng, có những người thông qua dinh dưỡng, tập luyện đã làm thay đổi đáng kể tầm vóc cũng như dáng vóc của mình. Tôi có một người thân sống ở gần biển. Hầu như ngày nào, cô cũng bơi một tiếng vào buổi sáng. Vậy là từ một thiếu nữ gầy gò, khô đét cách đây 1 năm, giờ cô có một thân hình mà nhiều cô  gái phải mơ ước; ngực nở, eo thon, mông nở…

Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của người lớn

Đặc biệt, môn thể thao bơi lội đã đem lại cho cô một đường lượn đẹp mê hồn ở phần eo và hông. Bạn nào muốn có vòng eo và vòng mông đẹp thì tốt nhất nên đi bơi, bạn sẽ đạt được chuyện đó. Tôi cũng biết một chị, khi học cấp II là một trong những nhân vật còi của lớp, nhưng nhờ tập luyện, cụ thể là chạy bộ, mà lên cấp III, chị đã vươn lên top chân dài. Khi hỏi thì được biết, mỗi ngày chị chạy 5km. Nếu biết tác động vào những thời điểm đúng lúc như thời gian tiền dậy thì và dậy thì, con người ta có thể thay đổi được tầm vóc của mình.

2/ Tập thể dục với máy

Tập thể dục với máy có thể cải thiện đáng kể những gì mà bạn mong muốn đối với cơ thể của mình. Ví dụ, vòng 2 của bạn quá to sau khi sinh con và bạn muốn thu gọn lại 7 – 10 cm, chỉ cần tập với máy đều đặn một thời gian các bài tập dành cho cơ bụng là bạn có thể đạt được mục tiêu. Tất nhiên, khi đã tập là phải tập đều, không được ngắt quãng. Ngoài ra, khi đạt được mục tiêu rồi, vẫn phải tiếp tục tập luyện để duy trì thành quả, nếu không mỡ thừa sẽ ùn ùn quay trở lại.

3/ Chú ý chế độ dinh dưỡng

Nhiều bạn gái băn khoăn là vòng eo hay vòng mông có thể cải thiện được chứ vòng ngực thì làm thế nào. Đúng là cải thiện vòng ngực tương đối khó, nhưng một số chuyên gia dinh dưỡng đã gợi ý rằng nếu vòng một nhỏ, cô gắng ăn nhiều thực phẩm estrogen thực vật vì đây là hormone giúp tuyến vú phát triển.

Tháng Bảy 5, 2021 • Mẹo Hay • Tag: