Bệnh nha chu là gì? Có chữa khỏi được không và phòng ngừa bệnh ra sao?

Bệnh nha chu là gì? Có chữa khỏi được không và phòng ngừa bệnh ra sao? Theo như chia sẻ của các bác sĩ thì căn bệnh liên quan đến răng miệng này nếu ở tình trạng nhẹ bước đầu thì còn dễ dàng phòng tránh chữa trị nhưng để nặng hơn thì sẽ gây sưng nướu, đau rát vùng miệng, gây khó khăn cho việc ăn uống và thậm chí là phát sinh thêm nhiều các vấn đề hôi miệng khác. Nguyên nhân chính gây bệnh nha chu được chỉ ra như là do mắc phải căn bệnh nào trước đó, do thói quen hút thuốc lá thường xuyên hay vệ sinh răng miệng hằng ngày không đúng cách. Và lưu ý một điều rằng, có nhiều trường hợp do tiền sử gia đình có người đã từng mắc bệnh về răng miệng trước đó cũng có nguy cơ bạn sẽ mắc bệnh.

Hãy cùng Theheso.vn chúng tôi tìm hiểu thật kĩ xem bệnh nha chu là gì và có thể chữa khỏi không nhé!

1. Bệnh nha chu là bệnh gì?

Bệnh nha chu là tình trạng nhiễm trùng nướu nghiêm trọng gây tổn thương các mô mềm và phá hủy men răng. Răng có thể bị mất hoặc suy yếu nghiêm trọng bởi viêm nha chu, điều này dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Bệnh nha chu là tình trạng phổ biến nhưng dễ dàng được ngăn chặn. Bệnh nha chu thường là hậu quả của vệ sinh răng miệng kém. Bạn hãy đánh răng ít nhất hai lần một ngày, dùng chỉ nha khoa hàng ngày và kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên để giảm nguy cơ mắc bệnh viêm nha chu.

2. Nguyên nhân nào gây bệnh nha chu?

Một số nguyên nhân có thể gây ra bệnh nha chu, bao gồm:

Bệnh nha chu là gì? Có chữa khỏi được không và phòng ngừa bệnh ra sao?

3. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh nha chu thường gặp nhất

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh nha chu là gì?

Các triệu chứng phổ biến của bệnh nha chu là:

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nướu răng khỏe mạnh là nướu rắn chắc và có màu hồng nhạt. Nếu chúng đột nhiên sưng húp, sẫm màu đỏ và dễ chảy máu thì có thể đó là do bệnh nha chu. Lúc này, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời.

4. Những nguy cơ mắc phải bệnh nha chu mà bạn cần phải biết

Đối tượng nào dễ mắc bệnh nha chu nhất?

Tình trạng sức khỏe này rất phổ biến và có thể ảnh hưởng đến bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát bệnh này bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ.

Yếu tố nào làm tăng nguy cơ bị bệnh nha chu?

Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh nha chu, chẳng hạn như:

5. Những thói quen sinh hoạt nào giúp hạn chế diễn tiến của bệnh nha chu?

Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu áp dụng các biện pháp sau:

6. Cách chẩn đoán và điều trị bệnh nha chu hiệu quả nhất

Kỹ thuật y tế nào chẩn đoán bệnh nha chu chuẩn nhất?

Trong lúc khám răng, nha sĩ thường kiểm tra những điều sau:

Bệnh nha chu là gì? Có chữa khỏi được không và phòng ngừa bệnh ra sao?

Phương pháp nào điều trị bệnh nha chu tốt nhất?

Phương pháp điều trị không phẫu thuật:

Nếu nha chu chưa tiến triển xấu, điều trị có thể liên quan đến thủ tục ít xâm lấn, bao gồm:

Phương pháp điều trị phẫu thuật:

Nếu nướu của bạn không đáp ứng với điều trị không phẫu thuật và việc vệ sinh răng miệng, bác sĩ cần phải phẫu thuật nha khoa, chẳng hạn như:

Toàn bộ những kiến thức liên quan tới căn bệnh nha chu cũng đã được chúng tôi giải đáp một cách chi tiết rõ ràng cho bạn tiện tham khảo tìm đọc. Hầu hết các bệnh về răng miệng mà điển hình nhất là bệnh nha chu cần phải có sự chăm sóc, kiểm tra thật kĩ càng từ bác sĩ và nhân viên y tế, đặc biệt luôn chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách, bằng không thì sẽ gây ra không ít biến chứng ảnh hưởng sức khỏe về sau. Theheso.vn chúc các bạn xem tin vui và hãy tiếp tục theo dõi những tin bài về sức khỏe tiếp theo nhé!

Tháng Bảy 31, 2021 • Mẹo Hay • Tag: