Cách nấu bánh canh cua ngon thần sầu cho cuối tuần của cả nhà thêm vui

Cách nấu bánh canh cua như một biến tấu từ món quà mà biển cả mang lại – cua biển. Đây là một món ăn rất ngon nhưng lại không phổ biến hoặc giá cả không phải chăng khiến bạn khó có cơ hội thưởng thức món ngon này. Giờ đây đã có công thức cách nấu bánh canh cua do Theheso.vn giới thiệu, bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện món ăn này ngay tại nhà mà không cần phải ra hàng quán nữa.

Cách nấu bánh canh cua không khó, chỉ cần tỉ mỉ là bạn đã có nồi bánh canh cua ngon thần sầu khiến cả nhà nhớ mãi không quên.

1. Bánh canh cua đậm đà cho nhà 4 người

Cách nấu bánh canh cua ngon thần sầu cho cuối tuần của cả nhà thêm vui

Bánh canh cua thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cách nấu bánh canh cua ngon thần sầu cho cuối tuần của cả nhà thêm vui

Thịt cua được gỡ vào xào sơ với dầu. Ảnh: Internet

Trình bày:

2. Bí quyết để có một tô bánh canh cua ngon nuốt lưỡi

Bánh canh cua không phải là một món ăn thường nhật với mọi người, phần vì cách nấu bánh canh cua đã lai tạp khá nhiều với vô số phiên bản khác nhau, phần vì không phải kiểu giá cả phải chăng, lúc nào ăn cũng được và cũng không phổ biến như những món ăn quen thuộc khác. Tuy nhiên, nếu đã một lần thưởng thức ắt hẳn bạn sẽ khó thể nào quên và cưỡng lại mùi thơm hấp dẫn cùng vị ngon lành khác biệt của món ăn này.
Nguyên liệu quyết định của món ăn này chính là cua. Nếu cua không tươi ngon thì dù cách nấu bánh canh cua có chuẩn xác thế nào cũng khó cho ra được một nồi nước dùng ngon. Cách chọn mua cua tươi ngon chính những con có lớp vỏ màu xám đục hoặc có khi ngả vàng do phèn bám. Bạn có thể dùng tay để ấn vào yếm cua hoặc bóp vào phần trong bên cạnh mai cua nếu cảm thấy rắn chắc thì là cua chắc, nhiều thịt. Còn nếu con cua biển đẹp, bóng bẩy, que càng xanh và mai xanh mướt, ấm vào yếm thấy mềm thì là loại cua mọng nước, có rất ít thịt.

Cách nấu bánh canh cua ngon thần sầu cho cuối tuần của cả nhà thêm vui

Cua tươi là bí quyết để bánh canh cua ngon. Ảnh: Internet.

Chỉ với những bước đơn giản cùng bí quyết của cách nấu bánh canh cua mà bạn đã có thể thưởng thức món ngon này ngay tại nhà mà không phải đi đâu xa xôi. Hãy cùng đồng hành với Theheso.vn để cùng khám phá các món ăn mới qua các bài viết chuyên mục Ẩm thực lần sau nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

Tháng Bảy 8, 2021 • Món Ngon • Tag: