Cách nấu bún bò Huế đúng chuẩn Cố Đô cho mẹ thêm đảm

Cách nấu bún bò Huế không khó, nhưng để thưởng thức đúng vị của đất kinh kì xưa thì không phải ai cũng có cơ hội. Nhưng bạn đừng lo vì hôm nay Theheso.vn sẽ bật mí cho các chị, các mẹ một công thức nấu chuẩn vị xứ Huế nhưng cũng rất hợp vị của những người khách phương xa. Món ăn không có quá nhiều nguyên liệu khó tìm hay cầu kì, chỉ cần một chút tỉ mỉ và khéo léo là bạn đã có thể đãi cả nhà một bữa ăn ngon miệng rồi.

Cách nấu bún bò Huế nghe có vẻ cầu kì nhưng thật ra rất đơn giản. Chỉ với gia vị mắm ruốc đặc trưng của xứ sở sông Hương này mà bạn đã có ngay nồi nước dùng thơm ngon đậm vị mà không cần bất cứ phụ gia hay hóa chất nào.

1. Cách nấu bún bò Huế cho 4 người ăn ngon nuốt lưỡi

Nguyên liệu:

Cách nấu bún bò Huế đúng chuẩn Cố Đô cho mẹ thêm đảm

Tô bún bò đầy đặn với nhiều nguyên liệu. Ảnh: Internet

Cách làm:

Cách nấu bún bò Huế đúng chuẩn Cố Đô cho mẹ thêm đảm

Nước dùng đậm đà với những gia vị đặc trưng. Ảnh: Internet

Trình bày:

2. Bún bò Huế và câu chuyện chưa kể

Bún bò đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng cách nấu bún bò Huế luôn khác biệt bởi những hương vị riêng rất Huế này: cay xé lưỡi bởi ớt trưng độc đáo chỉ xứ Huế mới có, béo từ nước dùng được ninh từ xương trong nhiều giờ, giòn xốp đến từ những loại rau sống ăn kèm mát bụng và ngòn ngọt tự nhiên đọng lại trong khoang miệng chúng ta bởi cái hậu vị lạ lùng từ mắm ruốc Huế. Không giống với món bún bò của các địa phương khác, bùn bò Huế có gì đó cuốn hút, hấp dẫn khiến không ít các thực khách phương xa tò mò tìm đến nếm thử để rồi ôm nỗi nhớ khó quên khi về nhà.

Cách nấu bún bò Huế đúng chuẩn Cố Đô cho mẹ thêm đảm

Sự hấp dẫn của món bún bò Huế đến từ mắm ruốc nơi Cố Đô. Ảnh: Internet

Với công thức cách nấu bún bò Huế không quá cầu kì trên hẳn bạn sẽ rất nhanh gặp lại hương vị quen thuộc ở xứ Huế một lần nữa. Hãy cùng đồng hành với Theheso.vn để cùng khám phá các món ăn mới qua các bài viết chuyên mục Ẩm thực lần sau nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

Tháng Bảy 8, 2021 • Món Ngon • Tag: