Dấu hiệu nhận biết ổ cứng laptop bị hư

Dấu hiệu nhận biết ổ cứng laptop bị hư để kịp thời khắc phục sao chép xử lý dữ liệu. Ổ cứng là bộ phận quan trọng của laptop, giúp lưu trữ dữ liệu, thông tin, phục vụ cho công việc và học tập. Vậy hư ổ cứng laptop có bị mất dữ liệu không? Hãy cùng theheso tham khảo dấu hiệu nhận biết ổ cứng laptop bị hư qua bài viết sau nhé!

Dấu hiệu ổ cứng bị hư

Một số dấu hiệu phổ biến để nhận biết ổ cứng bị hư:

Dấu hiệu nhận biết ổ cứng laptop bị hư

Ổ cứng bị hư có bị mất dữ liệu không?

Ổ cứng là bộ phận quan trọng của laptop, giúp sao lưu toàn bộ dữ liệu. Nếu bạn thay ổ cứng mới, thì mất mất hoàn toàn dữ liệu. Tuy nhiên, bạn có thể nhờ kỹ thuật viên thay ổ cứng, sao lưu dữ liệu từ ổ cứng cũ qua ổ cứng mới.

Đối với tình trạng ổ cứng cũ bị hư, không thể sửa chữa, buộc bạn phải thay ổ cứng mới, thì toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng cũ sẽ bị mất. Kỹ thuật viên chuyên nghiệp cũng không thể giúp bạn sao lưu dữ liệu cũ.

Thế nên, khi bạn nhận thấy các dấu hiệu chứng tỏ ổ cứng bị hỏng. Bạn hãy mang đến trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục kịp thời, giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng của bạn được an toàn.

Dấu hiệu nhận biết ổ cứng laptop bị hư

Thay ổ cứng có mất win bản quyền không?

Laptop sử dụng win bản quyền giúp mang đến nhiều lợi ích và tăng khả năng bảo mật hệ thống dữ liệu. Khi bạn thay thế ổ cứng, thì rất dễ làm mất win bản quyền ban đầu của máy.

Đa số, laptop thay phần cứng đã hết hạn bảo hành, nên không nhận cài win bản quyền. Bạn muốn cài win bản quyền hoặc nâng cấp win thì nên đến các trung tâm sửa chữa laptop chuyên nghiệp.

Dấu hiệu nhận biết ổ cứng laptop bị hư

Nên thay ổ cứng SSD hay thay ổ cứng HDD?

Trên thị trường có hai loại ổ cứng được sử dụng phổ biến là ổ cứng SSD và HDD. Người dùng thường phân vân chọn lựa giữa hai loại này.

Chọn ổ cứng SSD khi:

Chọn ổ cứng HDD khi:

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn ổ cứng kết hợp giữa SSD và HDD là SSHD, giúp cung cấp tốt về tốc độ và có dữ liệu lưu trữ lớn.

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm nhận biết dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị hư và hư ổ cứng laptop có bị mất dữ liệu không đã được giải đáp thắc mắc ở trên. Hãy chia sẻ những kinh nghiệm của bạn cho mọi người cùng biết nhé. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Tháng Hai 15, 2022 • Mẹo Hay