Gợi ý các kiểu tóc uốn làm tại nhà vừa đơn giản lại dễ thực hiện

Biết được các kiểu tóc uốn làm tại nhà sẽ giúp các cô gái tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí so với việc đến salon làm tóc. Chỉ với một vài thao tác và dụng cụ đơn giản, dễ kiếm chị em đã có ngay cho mình mái tóc xoăn bồng bềnh không khác gì được thợ làm tóc tạo kiểu. Không những thế còn có thể sáng tạo ra những kiểu tóc phù hợp với gương mặt của mình và kết hợp cùng trang phục yêu thích.

Hãy cùng Theheso.vn điểm qua các kiểu tóc uốn làm tại nhà để tự tay thực hiện, biến hóa phong cách cá nhân cùng với sự lựa chọn của riêng mình.

Gợi ý các kiểu tóc uốn làm tại nhà vừa đơn giản lại dễ thực hiện

Bạn có thể tự tay uốn tóc cho chính mình mà không cần phải ra tiệm chỉ với một vài mẹo đơn giản. Ảnh: Internet

1. Cách làm tóc xoăn sóng

Đây là cách làm tóc xoăn sóng tại nhà đơn giản và không quá xa lạ với nhiều chị em. Trước tiên, bạn hãy chải tóc cho mượt, xịt một ít dầu dưỡng ẩm lên tóc rồi hãy chia tóc thành 2 – 4 phần bằng nhau. Sau đó, bạn tết tóc theo các phần đã chia như bình thường. Nếu muốn sóng tóc to, bạn hãy nới lỏng viền ngoài.
Cuối cùng là chờ khoảng 6 tiếng hoặc ngủ qua một đêm và bạn sẽ gỡ tóc vào sáng mai là đã có ngay mái tóc xoăn sóng đẹp tự nhiên. Sau đó chọn một bộ trang phục thật đẹp, trang điểm nhẹ nhàng bạn sẽ thấy mình trông thật đáng yêu và đặc biệt cho xem.

Gợi ý các kiểu tóc uốn làm tại nhà vừa đơn giản lại dễ thực hiện

Tết tóc để làm xoăn tóc tại nhà. Ảnh: Internet

2. Cách làm tóc xoăn lọn

Với cách làm tóc xoăn tại nhà này, bạn nhờ đến “dụng cụ” là các con lăn hoặc lô cuốn tóc. Tương tự như cách 1, đầu tiên bạn cần chải tóc mượt rồi xịt ẩm lên tóc. Chia tóc thành những phần nhỏ, dùng kẹp để cố định tóc. Tiếp đến, bạn giữ phần ngọn tóc để đặt con lăn hoặc lô cuốn vào rồi cuộn tròn đến phần gốc tóc và cuối cùng là dùng chun buộc cố định lại.
Để lọn tóc xoăn lâu hơn, bạn nên ngủ qua đêm và tháo tóc vào hôm sau. Hãy vuốt tóc nhẹ nhàng, xịt lên tóc một ít keo giữ nếp là bạn đã có cho mình một kiểu tóc xinh rồi đó. Có một lời khuyên nhỏ là trong lúc chờ tóc xoăn, bạn đừng quên tranh thủ vài phút đắp thêm mặt nạ ngủ để ngày hôm sau có được làn da tràn đầy sức sống và tươi sáng hơn nhé.

Gợi ý các kiểu tóc uốn làm tại nhà vừa đơn giản lại dễ thực hiện

Sử dụng lô cuốn làm xoăn tóc tại nhà. Ảnh: Internet

3. Cách làm tóc xoăn nhẹ ở đuôi

Để có được kiểu tóc xoăn nhẹ ở đuôi thì cách làm tại nhà dành cho chị em vô cùng đơn giản. Trước tiên, bạn hãy gội sạch mái tóc để hiệu quả làm xoăn tóc được tốt hơn. Sau khi gội đầu và làm khô tóc, bạn hãy chải mượt, xịt thêm dầu dưỡng ẩm rồi chia tóc làm 2 phần. Bước tiếp theo, bạn búi gọn phần đuôi tóc rồi dùng chun buộc chặt lại. Ngủ qua một đêm thì ngày hôm sau bạn đã có được mái tóc xoăn nhẹ ở đuôi như ý.

Gợi ý các kiểu tóc uốn làm tại nhà vừa đơn giản lại dễ thực hiện

Bới tóc thấp để làm xoăn phần đuôi tóc. Ảnh: Internet

4. Cách làm tóc xoăn xoắn ốc

Tương tự như cách làm tóc xoăn nhẹ ở đuôi. Bạn luôn nhớ hãy gội đầu thật sạch trước khi tạo kiểu, đặc biệt nếu dùng những loại dầu gội có tinh chất oliu sẽ giúp mái tóc uốn trông mềm mượt và tự nhiên hơn. Sau khi gội đầu và làm khô tóc xong, bạn hãy chải tóc và chia làm nhiều phần nhỏ tùy thích để búi cao lên. Cuối cùng, chờ khoảng ít nhất 6 tiếng rồi tháo ra để có được kiểu tóc xoăn thật đẹp đi chơi nhé.

5. Cách làm tóc xoăn bằng tất chân

Những chiếc tất chân tưởng chừng bình thường nhưng lại khá hữu ích cho việc làm tóc tại nhà của chị em. Để thực hiện cách làm tóc này, đầu tiên là bạn hãy xịt ẩm tóc, chải mượt rồi chia tóc ra làm 2 phần trên và dưới. Sau đó, đặt đuôi tóc (thực hiện ở phần tóc trên trước) vào chính giữa chiếc tất rồi cuộn tóc lên. Khi cuộn đến sát đầu thì dùng 2 đầu của chiếc tất buộc lại.

Gợi ý các kiểu tóc uốn làm tại nhà vừa đơn giản lại dễ thực hiện

Các bước làm xoăn tóc bằng tất chân. Ảnh: Internet

Làm tương tự như thế với phần tóc còn lại dưới gáy. Ngủ qua đêm, sáng hôm sau tỉnh dậy thì tháo ra. Để có được mái tóc xoăn giữ nếp lâu hơn, bạn hãy xịt thêm keo hay tinh dầu dưỡng tóc.
Các kiểu tóc uốn làm tại nhà là những bí kíp hay ho bạn gái nào cũng nên ghi nhớ để có thể áp dụng trong những dịp khẩn cấp khi mà bạn không có thời gian đến salon làm tóc. Đặc biệt là nếu bạn thích tóc uốn nhưng lại e ngại mái tóc sẽ chịu nhiều hư tổn do thuốc và máy làm tóc ở ngoài tiệm thì những phương pháp uốn tóc tại nhà mà bài viết gợi ý cho bạn sẽ rất có ích đấy. Chúc các cô gái sẽ áp dụng những bí kíp này thành công nhé.

Tháng Bảy 6, 2021 • Làm Đẹp • Tag: