Những câu nói hay về ngày Vu Lan báo hiếu dành tặng cha mẹ gây xúc động

Những câu nói hay về ngày Vu Lan báo hiếu dành tặng cha mẹ gây xúc động, chuyển tải được tình cảm thiêng liêng của bạn tới bậc sinh thành. Ai sinh ra cũng có cha, có mẹ, họ là những người sinh thành, nuôi nấng và yêu thương ta hết lòng. Nhân mùa báo hiếu đang về, hãy viết nên những câu nói hay về ngày lễ Vu Lan để nói và tỏ lòng với cha mẹ. Tuy không hoa mỹ, không cầu kì, không trau chuốt nhưng đôi khi những cử chỉ, những lời nói tình thương mến thương cộng với thái độ biết ơn về sự hi sinh cao cả của ông bà cha mẹ cũng đủ để làm ho mãn nguyện, hài lòng về con cháu rồi đấy.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo những câu nói hay và ý nghĩa nhất về ngày lễ Vu Lan báo hiếu dành tặng cha mẹ bên dưới đây nhé!

Những câu nói hay và ý nghĩa về ngày lễ Vu Lan báo hiếu

1. Lời nhắn của bạn Tuyết Nguyễn, Vĩnh Phúc, Hà Nội

Có làm cha mẹ mới hiểu hết lòng cha mẹ, con yêu bố mẹ nhiều nhưng con không dám nói ra chỉ đến khi con xa bố mẹ và đã là một người mẹ con mới hiểu bố mẹ yêu con như thế nào, con cảm ơn bố mẹ đã sinh ra và nuôi con thành người để con có ngày hôm nay, con mãi yêu bố mẹ!

2. Lời nhắn của bạn Huỳnh Ngọc Yến, yenphuong24…@gmail.com

Mẹ yêu của con! Mong mẹ giữ gìn sức khỏe để sống trăm tuổi với con mẹ nhé. Con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ là người quan trọng nhất suốt cuộc đời con.

Những câu nói hay về ngày Vu Lan báo hiếu dành tặng cha mẹ gây xúc động

3. Lời nhắn của một chàng trai với nick name là Cún

Mẹ kính yêu của con! Tình yêu thương của Mẹ dành cho chúng con là một điều lớn lao mà chắc chắn con không thể nào hiểu hết được. Con rất sợ biết đâu có điều gì đó không kịp, biết đâu…

4. Lời nhắn của bạn Thu Anh (nữ)

Con hứa sẽ ráng đi làm về sớm hơn để mẹ không phải thấp thỏm lo lắng. Bằng tất cả tấm lòng, con mong mẹ luôn khoẻ mạnh, sống vui và không phải lo cho con…

5. Lời nhắn của bạn Nguyên Quang (Phường 7, Quận 3 TP HCM)

Nhân dịp Vu Lan về Kính chúc Ba mẹ, quí thầy cô, bạn hữu, thân hữu và toàn thể gia đình thân tâm luôn an lạc, tâm bồ đề bền chắc, tinh tấn trên con đường Phật Pháp, gặp nhiều thuận duyên trong cuộc sống, người thân quá cố sớm được vãng sanh về miền Cực lạc.

6. Lời nhắn của bạn La Phạm Vững Phát_Pháp Tâm (Vĩnh Long)

Nhân mùa Vu Lan về, không biết nói gì hơn là con xin chúc mẹ luôn khỏe mạnh và sống mãi với con. Ba mẹ là điểm tựa cho chúng con để chúng con có thể trưởng thành và làm tốt mọi việc của mình. Sau này,chúng con cũng sẽ phải làm ba làm mẹ, một quy luật không bao giờ thay đổi con và anh hai sẽ làm những gì cho ba mẹ được an vui và thanh thản để sau này cái “nhân” mà con gieo được sẽ là cái “quả” mà con vinh hạnh được nhận của các con của con sau này. Con không mong cầu gì hết nhưng đó cũng là cách mà con muốn báo hiếu công ơn ba mẹ của con một cách thật sự của một người con mà sau này nếu ba mẹ mất đi con không thể nào tìm lại được.

7. Lời nhắn của bạn Nguyễn Trâm Anh (TVCLBTNPTHP-HOA SEN TRẮNG)

Cha mẹ kính yêu ơi!

Thời gian trôi qua đã bao năm tháng, những ngày thơ ấu đã ở lại phía sau, con đã trưởng thành, nhưng giờ đây ký ức của thủa hàn vi vẫn thỉnh thoảng làm con se lòng. Ngày chúng ta sống trong ngôi nhà tranh ấy. Con thường xuyên bị bệnh nặng phải nghỉ học dài ngày, mỗi lần như vậy cha mẹ chăm con không một lời than trách. Con nhớ mãi cảm giác mỗi lần nằm chờ mẹ đi chợ về, con tuy mệt lắm nhưng lòng vẫn thấy ấm áp. Có đêm thấy con mệt nặng quá, mẹ không biết làm thế nào mà kêu lên rằng:

Kiếp trước tôi đã làm gì mà kiếp này con tôi khổ thế này!

Mẹ à, ngày ấy con còn nhỏ , nhưng con vẫn nhớ câu này đấy. Và còn cả bố nữa… Con không thể viết tiếp được nữa vì con cứ khóc thôi.

Con cầu mong rằng dù những việc tốt nhỏ con làm cũng xin hồi hướng công đức ấy cho cha mẹ được an lạc ở hiện tại ,giải thoát ở tương lai và cũng xin cho cha mẹ, người thân nhiều đời nhiều kiếp trước của con được ánh sáng của Đức Từ Bi toả chiếu sớm tìm về Tây Phương Cực Lạc Quốc Độ, thoát bể khổ luân hồi.

Con xin tạ ơn Đức Mục Kiền Liên đã cho chúng con dịp này, Lễ Vu Lan.

8. Lời nhắn của bạn Nguyễn Song Hy (Trảng Bom Đồng Nai)

Ba Mẹ ơi, con thương ba mẹ nhiều lắm, ba mẹ có biết không? Mủa Vu lan năm nay con đã trở thành đứa con bất hiếu, con ân hận vì những điều con đã làm cho ba mẹ buồn và khổ tâm. Ba Mẹ có thể cho con sám hối trong mùa Vu Lan này không? Nhân mùa Vu Lan Báo hiếu,con kính chúc ba mẹ sức khỏe  dồi dào, tăng phúc tăng thọ.

Những câu nói hay về ngày Vu Lan báo hiếu dành tặng cha mẹ gây xúc động

9. Lời nhắn của bạn Vy (travyinfo@gmail.com)

150km vào 3 giờ sáng, mỗi tháng một lần và đã hơn một năm rồi phải không ba. Con không thể nào quên được những khó nhọc ba đã vì con mà vựot qua. Đêm lạnh xé da, ba vẵn ung dung khích lệ con những khi con nhụt chí, ba vẫn chở con trên con đường 150km vào mỗi tháng.

Con mãi vui chơi thờ ơ, để rồi đến khi gặp sóng gió mà số phận đã dành cho con thi ấy con mới thấy ba mẹ luôn là nơi trở về cuối cùng của con. Con chỉ muốn nói là con xin lỗi ba mẹ nhiều lắm!

Không phải chỉ vào ngày Vu Lan mà lúc nào con cũng cầu chúc ba mẹ nhiều sức khỏe để sống đời với chúng con!

10. Lời nhắn của bạn Như Quỳnh (Đông Anh, Hà Nội)

Nhân ngày Lễ Vu Lan, con chúc mẹ yêu mãi mạnh khỏe! Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Có những lúc con đã làm mẹ phải bận lòng về con phải không mẹ. Nhưng con luôn yêu mẹ, yêu mẹ rất nhiều. Thật lòng, con cảm ơn mẹ đã sinh ra con và con hạnh phúc vì được làm con của mẹ.

11. Lời nhắn bằng bài thơ ý nghĩa nhất của bạn Vũ Ngọc Hưng ( Thích Khai Xả) – Hà Nội

Kính gửi mẹ kính yêu!
Lạy tạ ơn mẹ, sứ mệnh thiêng liêng, lời mẹ êm ái, thiết tha êm đềm
Lạy tạ ơn cha, vũ trụ muôn lối, hiến dâng cuộc đời, vui buồn đầy vơi
Lạy tạ ơn mẹ, suốt đời hi sinh, cần cù năm tháng, xiết bao ân tình
Lạy tạ ơn cha, dãi dầu mưa nắng, sá chi nhọc nhằn, gieo mầm ngày ngày mai”
Lạy tạ ơn mẹ, có mẹ trong tâm, tình mẹ nhung gấm, chứa chan vô vàn
Lạy tạ ơn cha, vững lòng đi tới, bước chân vào đời, an lành thảnh thơi
Lạy tạ ơn mẹ, bong mẹ lung linh, mẹ là tia sang, chiếu soi đưa đường
Lạy tạ ơn cha, sánh bằng non thái, khắc ghi trong lòng muôn đời nào quên.

12. Lời nhắn của bạn Võ Thu Thảo, Email: thaonly…@gmail.com

Mẹ là người con yêu nhất trên đời. Tuy con không nói ra nhưng tất cả những gì con làm đều dành cho mẹ. Ngày nào con cũng yêu mẹ, mẹ của con!

13. Lời nhắn của bạn Nhật Huy (Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh)

Lâu lắm rồi con không về thăm mẹ. Dù rất nhớ những giấc ngủ được vùi đầu trong vòng tay và hơi ấm của mẹ, những lúc nằm được mẹ gãi lưng nhưng học hành và công việc cứ mãi cuốn con đi. Có những lúc đi công tác gần nhà nhưng con cũng không dừng chân được nơi con đã sinh ra. Con biết mẹ buồn nhiều lắm. Nhà hiu quạnh chỉ có mẹ ra vào một mình cùng với ba.

Một mùa lễ Vu lan lại về, con tự nhủ mình vẫn chưa làm được gì để mẹ vui lòng. Lớn rồi mà vẫn còn con nít lắm. Đừng trách con mẹ nhé. Chúc mẹ mãi bình an và sống đời với con mẹ nhé.

14. Lời nhắn của bạn Mỹ Ngọc (Từ Liêm, Hà Nội)

Chúc mừng mẹ yêu quý của con! Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Có những lúc con đã làm mẹ phải bận lòng về con phải không mẹ. Nhưng con luôn yêu mẹ, yêu mẹ rất nhiều. Mẹ hãy luôn mạnh khỏe và ở bên con. Chỉ cần có mẹ ở bên dõi theo con cảm thấy mình có thể vượt qua được mọi khó khăn.

Những câu nói hay về ngày Vu Lan báo hiếu dành tặng cha mẹ gây xúc động

Stt lễ vu lan báo hiếu hay và ý nghĩa

1. Con cảm thấy may mắn hơn nhiều người vì cứ mỗi độ Vu Lan về,lại được cài lên mình một hoa hồng đỏ thắm..

2. Xin mừng cho những ai còn cha còn mẹ. Xin chia sẻ niềm mất mát với những ai mất cha mất mẹ. Cuối cùng xin cầu nguyện cho phụ mẫu tại đường của tất cả mọi người được tăng long thọ, phụ mẫu quá khứ trực vãng tây phương… Mọi người bình an!!!

3. Vội vàng, hụt hẫng, xúc động…. Cha mẹ là nhà
Nơi bình yên và an toàn nhất, nơi luôn bao bọc chúng ta chỉ có nhà. Nhà có cha, có mẹ.Hi vọng cha mẹ sẽ luôn khỏe mạnh và sống thật mạnh khỏe.

4. Nghĩ về mẹ là nghĩ đến vai trò của tổ ấm gia đình giữa gió bụi cuộn mù của thời thị trường khốc liệt. Mỗi gia đình đứng trước những thử thách, những cơn cảm mạo cũng đồng nghĩa mỗi người mẹ lại nặng thêm gian nan để ấp ủ đàn con non nớt của mình. “Và chúng tôi, 1 thứ quả trên đời. Bảy mươi tuổi mẹ mong chờ được hái. Tôi hoảng sợ ngày bàn tay mẹ mỏi. Mình vẫn còn 1 thứ quả non xanh”.

5. Mẹ là người có thể thay thế tất cả ai khác nhưng không ai có thể thay thế được Mẹ.

6. Ngày hôm nay, ngày Lễ Vu Lan, hãy tạm gác mọi bộn bề cuộc sống, mọi thú vui hào nhoáng bên ngoài, và dành cho người mẹ thân thương của mình một bữa cơm thật đầm ấm. Bữa cơm đó không cần thiết phải là cao lương mĩ vị, chỉ cần có mẹ, có bạn, thế là đủ.
Red Book chúc các bạn có một buổi tối ấm cúng bên người mẹ thân thương của mình. Hãy luôn yêu thương và trân trọng người mẹ của mình khi còn có thể, các bạn nhé!

7. Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Nhân ngày Vu Lan, con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ, tươi trẻ và sống khỏe. Yêu Mẹ.

8. Mẹ là giòng suối dịu hiền Mẹ, Mẹ là bài hát thần tiên Là bóng mát trên cao Là mắt sáng trăng sao Là ánh đuốc trong đêm khi lạc lối Mẹ, Mẹ là lọn mía ngọt ngào Mẹ, Mẹ là nải chuối buồng cau Là tiếng dế đêm thâu Là nắng ấm nương dâu Là vốn liếng yêu thương cho cuộc đời Rồi một chiều nào đó anh về nhìn Mẹ yêu, nhìn thật lâu Rồi nói, nói với Mẹ rằng “Mẹ ơi, Mẹ ơi, Mẹ có biết hay không ?” Biết gì ? “Biết là, biết là con thương Mẹ.

9. Mặc dù, có lúc ba mẹ không hiểu tôi và hay có những mâu thuẫn nhưng tôi vẫn thương ba mẹ của mình rất nhiều…Tuy cành hoa hồng tôi vẽ không đẹp mấy nhưng không sao đây là tôi tự vẽ tặng ba mẹ. Cành hoa hồng ấy, luôn nhắc tôi rằng: “Cô bé này, cô vẫn còn may mắn rất nhiều vì ít ra cô vẫn còn có ba mẹ và một mái ấm gia đình. Hạnh phúc là như vậy đấy cô bé à…từ những điều nhỏ nhoi.”

Những câu nói hay về ngày Vu Lan báo hiếu dành tặng cha mẹ gây xúc động

10. Một trong những điều hạnh phúc nhất của tuổi 15 là đây – một mái chùa thân thương và những mầm măng đang trưởng thành dưới mái chùa ấy❤️.. Tất cả chúng tôi, đều là những người anh em thân thiết của nhau, cùng nhau trải qua rất nhiều thử thách, nhưng không vì thế mà trái tim ngày bị mai một đi. Chúng tôi luôn luôn ở đây, cùng với nhau. Và trong tương lai, chúng tôi vẫn sẽ có nhau ☺️. .
Chúc một mùa Vu Lan Báo Hiếu thật an lành và ý nghĩa.

11. Nếu ai đó đã nhiều lần lỡ hẹn với Mẹ, thì tháng Bảy chính là dịp thích hợp nhất để làm thắm thêm tình Mẫu Tử.

12. Nguyện một đời tĩnh lặng, nhẹ nhàng, tự mình phấn đấu tự mình bồi dưỡng toả hương thơm cho đời!!! Bây giờ, không còn cầu cạnh quá nhiều về vinh hoa phú quý, về quyền cao chức trọng nữa mà chỉ cầu đuọc làm việc mình thích và 1 đời bình an.

13. Ai trong chúng ta cũng đều có lòng yêu thương vô tận, là một đứa rất yêu quý động vật nên việc ăn chay cũng dần hình thành từ lẽ đó, hạn chế ăn thịt động vật lại mỗi sinh linh đều cần sự sống, sự tàn sát thật sự quá nhẫn tâm. Bắt đầu không còn quan trọng việc ăn uống nữa thì lại có nhiều thời gian để quan sát các sự vật xung quanh.
Ăn chay là chánh niệm.
Vu lan báo hiếu, mình chưa làm được gì cũng chưa báo hiếu được cho ba mẹ. Chỉ một điều duy nhất con mong ba mẹ luôn bình an và có thật nhiều thời gian để bên nhau.

Chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn những câu nói hay về ngày lễ Vu Lan báo hiếu dành tặng cha mẹ, mong rằng bất cứ ai cũng có thể tham khảo để chọn cho bản thân một câu nói chứa đựng nhiều tình cảm nhất để thể hiện sự biết ơn của mình đối với các đấng sinh thành dưỡng dục. Mùa Vu Lan đang cận kề, bạn còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch để khiến ông bà cha mẹ cảm thấy vui lòng, ấm áp và thật hạnh phúc bằng những câu, những lời nói tuyệt vời như thế này nhỉ? Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi gonhub.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Tháng Tư 15, 2021 • Những Câu Nói Hay • Tag: