Tổng hợp 10 câu nói hay dạy bạn những bài học làm người đáng giá nhất

Tổng hợp 10 câu nói hay dạy bạn những bài học làm người đáng giá nhất mà giới trẻ đang truyền tay nhau trong thời gian gần đây sẽ giúp bạn hoàn thiện mình hơn và góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp. Khi chúng ta sinh ra và lớn lên sẽ thường được chỉ bảo cho những cách học ăn học nói học gói học mở… tất cả những bài học này với mục đích là giúp chúng ta học làm người giỏi nhất tốt nhất trong xã hội. Hiện nay các bạn cũng có thể học làm người có ích nhất thông qua những câu nói hay những câu châm ngôn sâu sắc đầy ý nghĩa nhân văn, chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành con người tuyệt vời nhất.

Hãy cùng Gonhub.com tham khảo ngay 10 câu nói hay dạy cho chúng ta những bài học làm người đúng nghĩa dưới đây nhé!

Sưu tầm 10 câu nói hay dạy bạn những bài học làm người đúng nghĩa đáng giá nhất

1. Cuộc đời rất ngắn ngủi. Đừng phí thời gian và năng lượng vào những người, việc, thứ không cần thiết. Nếu con làm vậy, sau này con sẽ nhận ra rằng con đã lãng phí tất cả những ngày tháng qua.

2. Không ai là không thể thay thế. Không có thứ gì trên thế giới này con phải bám chặt lấy hay cố sở hữu bằng mọi giá. Nếu con hiểu điều này, thì về sau, dù mất bất cứ điều gì trong đời, con vẫn có thể đứng vững.

Tổng hợp 10 câu nói hay dạy bạn những bài học làm người đáng giá nhất

3. Trên đường đời, con sẽ gặp những người đối xử tệ với mình. Không ai có bổn phận phải đối xử tốt với con, trừ bố mẹ. Đối với những người đối xử tử tế với con, hãy trân trọng và biết ơn, nhưng cũng hãy đề phòng họ. Họ có thể đối tốt với con vì mục đích nào đó. Hãy tìm hiểu động cơ thực sự. Đừng vội kết luận một người là tốt chỉ đơn giản vì họ ưu ái con.

4. Bố Mẹ không mong đợi con sẽ chăm lo cho bố mẹ khi bố mẹ về già. Cũng vậy, bố mẹ không có trách nhiệm phải bao bọc con khi con đã trưởng thành. Con có thể đi xe bus hay lái xe Benz đắt tiền. Tương tự, con có thể ăn mì gói hay bào ngư. Lựa chọn đó thực sự do con.

5. Không phải tất cả những người thành công đều học hành đến nơi đến chốn, nhưng điều này không có nghĩa là con có thể bỏ bê việc học của mình. Kiến thức con có được là tài sản lớn nhất của con.

6. Không có gì trên thế giới là mãi mãi, kể cả tình yêu. Tình cảm có thể thay đổi theo thời gian. Nếu một ngày nào đó con mất đi người con từng yêu tha thiết, hãy nhẫn nại. Đừng cố níu kéo những gì đã mất hay phóng đại cảm xúc của mình. Thời gian sẽ làm dịu nỗi đau. Thời gian sẽ hàn gắn tất cả.

7. Con có thể đối xử tốt với người ta nhưng đừng hy vọng họ đáp lại con như vậy. Nếu con không thể nhìn thấu điều này, về sau con sẽ chỉ có thêm nhiều đau khổ, thất vọng.

8. Hãy so sánh bản thân bạn của ngày hôm nay với ngày hôm qua còn hơn ngồi so sánh bản thân mình với người khác.

9. Chúng ta ở bên nhau như một gia đình chỉ trong cuộc đời này thôi, dù con thích hay không. Vì thế, hãy trân trọng và nâng niu khi chúng ta bên nhau, chia sẻ, gắn bó. Dù muốn hay không, chúng ta sẽ không thể gặp nhau ở kiếp sau.

Tổng hợp 10 câu nói hay dạy bạn những bài học làm người đáng giá nhất

10. Rất nhiều người mua vé số suốt nhiều năm nhưng cuối cùng họ vẫn trắng tay, nghèo đói. Để thành công hay giàu có, con đều phải nỗ lực hết mình. Có một điều đơn giản cần nhớ là: Trên thế giới này không có gì miễn phí.

Với 10 câu nói hay dạy cho chúng ta những bài học làm người đúng nghĩa trên đây, chắc chắn sẽ phần nào thay đổi quan niệm và lối sống của các bạn, hướng đến một mục đích tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Vẫn còn rất nhiều câu nói hay khác đang chờ bạn khám phá và học hỏi cho mình ở những bài viết sau. Chúc các bạn luôn thành công và đừng quên đồng hành cùng Gonhub.com để biết thêm thông tin chi tiết nhất nhé!

Tháng Tư 16, 2021 • Những Câu Nói Hay • Tag: