Tuyển tập những danh ngôn hay về âm nhạc trong cuộc sống đáng để đọc

Tuyển tập những danh ngôn hay về âm nhạc trong cuộc sống đáng để đọc sẽ mang đến cho bạn những điều kỳ diệu và tuyệt vời mà “món ăn tinh thần” vô giá này mang lại cho chính chúng ta. Âm nhạc là bộ môn nghệ thuật dùng ngôn từ và âm thanh (tiếng hát và nhạc cụ) để diễn đạt những tình cảm, cảm xúc của con người. Âm nhạc là kiến trúc tan chảy, cũng là kiến trúc âm nhạc đóng băng…tâm hồn. Bạn đã từng nghe qua rất nhiều những danh ngôn hay về cuộc sống ý nghĩa đáng chiêm nghiệm nhưng bạn có bao giờ tự sưu tầm, tìm đọc loạt câu nói hay về âm nhạc hay chưa?

Hãy cùng Gonhub.com trải nghiệm điều đó qua những câu nói hay dưới đây nhé!

Tổng hợp những danh ngôn hay nhất về âm nhạc trong cuộc sống vừa đọc vừa ngẫm

1. Bất cứ ai yêu thích âm nhạc hơn tiếng ồn, niềm vui hơn lạc thú, tâm hồn hơn vàng bạc, công việc sáng tạo hơn chuyện kinh doanh, đam mê hơn trò khờ dại, không tìm thấy mái nhà trong thế giới tầm thường của chúng ta.

Nhà thơ, Nhà văn, Họa sĩ Hermann Hesse

2. Âm nhạc là số học của âm thanh cũng giống như quang học là hình học của ánh sáng.

Nhà soạn nhạc Claude Debussy

Tuyển tập những danh ngôn hay về âm nhạc trong cuộc sống đáng để đọc

3. Tất cả mọi điều sẽ qua đi sẽ biến mất; nhưng tiếng hát, câu ca, một khi đã được khai sinh với ngày thôi nôi huy hoàng của nó thì sẽ ở lại với đời mãi mãi. Đó là một cuộc rong chơi ngậm ngùi của hữu hạn muốn chộp bắt cái vô hạn làm món quà thế chấp cho đời mình.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

4. Chúng ta học cách thể hiện những sắc thái cảm xúc tinh tế nhờ tiến sâu hơn vào những bí ẩn của hòa âm.

Nhà soạn nhạc và Phê bình âm nhạc Robert Schumann

5. Tình yêu cho phép những ca khúc ra đời. Nỗi đau và niềm hân hoan làm thành bào thai sinh nở ra âm nhạc. Âm nhạc như thế là tình yêu, là trong bản thân nó hàm chứa một cõi nhân sinh bề bộn những khổ đau và hoan lạc.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Tuyển tập những danh ngôn hay về âm nhạc trong cuộc sống đáng để đọc

6. Con người sáng tác âm nhạc vì nhiều lý do: để trở nên bất tử; vì đàn piano vô tình đang mở; vì muốn trở thành triệu phú; vì lời khen của bạn bè; vì đã nhìn vào đôi mắt đẹp; hoặc chẳng vì lý do nào cả.

Nhà soạn nhạc và Phê bình âm nhạc Robert Schumann

7. Âm nhạc là sự thể hiện chuyển động của nước, cuộc chơi của những đường cong được mô tả bởi những cơn gió nhẹ luôn thay đổi.

Nhà soạn nhạc Claude Debussy

8. Âm nhạc là hoạt động số học thầm kín của tâm hồn trong khi không biết rằng mình đang đếm.

Nhà bác học Gottfried Wilhelm Leibniz

Tuyển tập những danh ngôn hay về âm nhạc trong cuộc sống đáng để đọc
9. Mục tiêu tối thượng của âm nhạc không nên là gì hơn ngoài việc vinh danh Chúa và làm khỏe khoắn tâm hồn.

Nhà soạn nhạc Johann Sebastian Bach

10. Âm nhạc thể hiện những điều không thể nói nhưng cũng không thể lặng câm.

Nhà văn Victor Hugo

11. Nhiệm vụ cao quý của âm nhạc là chiếu sáng vào những cõi sâu thẳm trong trái tim con người.

Nhà soạn nhạc và Phê bình âm nhạc Robert Schumann

12. Âm nhạc đến với chúng ta chỉ với một mục đích duy nhất, thiết lập trật tự, bao gồm và đặc biệt bao gồm mối liên hệ giữa con người và thời gian.

Nhà soạn nhạc Igor Stravinsky

Tuyển tập những danh ngôn hay về âm nhạc trong cuộc sống đáng để đọc

13. Âm nhạc là một quy luật của tinh thần. Nó trao linh hồn cho vũ trụ, đôi cánh cho tâm trí, sự bay bổng cho trí tưởng tượng, sự hấp dẫn cho nỗi buồn, và sức sống cho mọi thứ.

Triết gia Plato

14. Những niềm đam mê dù có mãnh liệt hay không cũng không nên thể hiện quá đáng tới mức làm người ta thấy căm ghét; và âm nhạc, dù trong những hoàn cảnh kinh hãi nhất cũng không nên khó nghe, mà cần vui tai và lôi cuốn, và nhờ đó mà mãi mãi vẫn luôn là âm nhạc.

Nhà soạn nhạc Wolfgang Amadeus Mozart

15. Âm nhạc có sức mạnh tạo ra một số ảnh hưởng nhất định đối với phẩm hạnh của linh hồn, và nếu nó có sức mạnh như vậy, rõ ràng rằng những người trẻ tuổi nên được định hướng đến âm nhạc, và nên được dạy dỗ về âm nhạc.

Nhà triết học, Nhà bác học Aristotle

Tuyển tập những danh ngôn hay về âm nhạc trong cuộc sống đáng để đọc

16. Âm nhạc chỉ được hiểu khi người ta đi và hát vang nó, và chỉ được yêu khi người ta chìm vào giấc ngủ với nó trong đầu, và nó vẫn ở đó khi người ta tỉnh dậy vào sáng hôm sau.

Nhà soạn nhạc, Nhạc trưởng…Arnold Schoenberg

17. Ngôn ngữ của âm nhạc là ngôn ngữ chung của tất cả mọi thế hệ và mọi dân tộc; ai cũng hiểu được nó, bởi nó được hiểu bằng trái tim.

Nhà soạn nhạc Gioachino Rossini

Âm nhạc luôn thể hiện những điều không thể nói nhưng cũng không thể lặng câm, âm nhạc có sức truyền tải lớn lao và khơi sống dậy mọi mạch nguồn cảm xúc tốt đẹp chứa ẩn bên trong mỗi còn người. Nếu thấy bài viết 10+ câu nói hay và ý nghĩa nhất về âm nhạc của Gonhub.com thực sự hay và ý nghĩa thì hãy chia sẻ bạn nhé!

Tháng Tư 12, 2021 • Những Câu Nói Hay • Tag: